Cách phân biệt đồng hồ Rolex giả, fake, kém chất lượng từ Authentic Luxury Watch mới nhất 2023

Đồng hồ Rolex Sky Dweller 326933 Mặt đen Vàng vàng/Thép 42mm

Sự phổ biến của đồng hồ đến từ thương hiệu Rolex kèm thêm yếu tố giá của mỗi chiếc đồng hồ Rolex chính hãng mới có giá khởi điểm từ 5.500 USD (130 triệu đồng) khiến, Rolex là thương hiệu có tỷ lệ đồng hồ được làm giả lớn nhất hành tinh. Từ Datejust, Submariner, Daytona,… người tiêu dùng xấu số rất có thể sẽ mua phải một chiếc đồng hồ giả, fake, kém chất lượng trên thị trường. Để tránh việc mua phải đồng hồ Rolex giả, Authentic Luxury Watch tổng hợp những dấu hiệu bên dưới mà người mua nên tỉnh táo, trước khi xuất một số tiền không nhỏ mua đồng hồ Rolex, tránh phải hàng giả, kém chất lượng, tiền mất tật mang:

Đồng hồ Rolex không bao giờ có giá 2 triệu, 3 triệu

Thương hiệu Rolex được thành lập vào năm 1905, những chiếc đồng hồ của hãng đã được sản xuất hơn 100 năm. Do đó có rất nhiều đồng hồ Rolex cũ, cổ điển, bởi vậy phạm vi về giá của đồng hồ Rolex rất rộng. Tuy nhiên, đồng hồ Rolex cổ điển, đã qua sử dụng lại rất có giá, không hề bị mất giá như nhiều sản phẩm công nghệ. Nếu trên thị trường có rao bán một chiếc đồng hồ Rolex có giá từ vài triệu, đến 3-4 triệu, đây giống như một lời cảnh báo, cờ đỏ “red flag” rõ ràng.

Thậm chí, trong thời điểm hiện tại, những chiếc Rolex cổ điển lại cực có giá trị trên thị trường nếu đó là một chiếc đồng hồ được sản xuất cách đây vài chục năm, mà vẫn giữ được tình trạng tốt, hay một chiếc đồng hồ Rolex của người nổi tiếng sẽ rất có giá trong giới sưu tầm.

Giá đồng hồ giữa các bộ sưu tập của Rolex rất khác nhau. Nhưng nhìn chung, đồng hồ Rolex rẻ nhất là Rolex Oyster Perpetual, có giá khởi điểm khoảng 5.000 USD nếu bạn quyết định mua mới. Nhưng đôi khi có thể tìm được một chiếc Rolex Oyster Perpetual có giá thấp hơn nếu bạn không ngại mua một mẫu đã qua sử dụng trên thị trường đồng hồ đã qua sử dụng. Được thành lập từ năm 2007, Authentic Luxury Watch tự hào là đơn vị cung cấp đồng hồ Thuỵ Sỹ với mức giá tốt nhất thị trường, kể cả đồng hồ chưa qua sử dụng, hay đã qua sử dụng, bao gồm đồng hồ Rolex, Patek Philippe, Omega,…

Những đặc điểm chưa bao giờ có trên đồng hồ Rolex chính hãng

Tem dán, Nhãn dán trên mặt kính, trên đáy, trên dây đeo

Người Việt Nam thường có suy nghĩ những sản phẩm chính hãng là phải có tem nhãn, dán nhãn. Nhưng điều này lại đi ngược với suy nghĩ của Rolex. “Seal” của đồng hồ Rolex là một lớp nilon mỏng được sản xuất rất tinh tế bọc sát vào đáy vỏ của chiếc đồng hồ, và khi đó, khái niệm “bóc seal” đồng hồ là bóc đi lớp nilon này. Còn những chiếc đồng hồ Rolex có miếng dán nhãn ở bất kỳ vị trí nào đều là hàng không chính hãng.

Đồng hồ Rolex lịch vạn niên, đồng hồ Rolex skeleton

Rolex là thương hiệu đồng hồ lớn nhất trên thế giới, hiện tại (tới năm 2023) có 4 xưởng sản xuất lớn với nhiệm vụ riêng biệt, với tiềm năng sản xuất đáng gờm. Tuy nhiên, trong danh mục đồng hồ Rolex mà hãng cung cấp không có đồng hồ lịch vạn niên, hay đồng hồ Rolex với mặt số lộ đáy. Nếu khách hàng muốn có một chiếc Rolex lịch vạn niên hay skeleton có thể mang đồng hồ Rolex của mình đến các đơn vị làm đồng hồ tuỳ biến.

Cách phòng tránh mua phải đồng hồ Rolex fake, giả, kém chất lượng

Luôn tìm hiểu kiến thức về đồng hồ Rolex

Hiện tại, thông tin về đồng hồ Rolex có rất nhiều trên mạng xã hội, dù tiếng Việt vẫn ít hơn tiếng Anh. Nhưng chúng ta có thể tự mình nâng cao bản thân bằng cách tìm hiểu về các bộ sưu tập hiện tại của Rolex là gì, có những mẫu đồng hồ nào và các đặc điểm mà chỉ Rolex mới có thể cung cấp cho khách hàng. Hãy là những người mua hàng thông thái.

Tìm đến các địa chỉ mua đồng hồ Rolex chính hãng

Đạu lý bán hàng chính hãng của Rolex tại Việt Nam

Rolex có một hệ thống các đại lý bán lẻ chính thức trên toàn thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Khách hàng có thể đến các địa điểm này để tham khảo, đặt mua đồng hồ Rolex chính hãng. Trong một chuyến xuất ngoại, bạn có thể ghé showroom bán hàng của Rolex.

Hoặc, ghé một trong bốn địa chỉ bên dưới tại Việt Nam, bao gồm: các địa chỉ tại Lotte Center và Tràng Tiền Plaza ở Hà Nội, Diamond Plaza và Rex Arcade ở TP Hồ Chí Minh.

Ưu điểm: Bạn có thể an tâm tuyệt đối về nguồn gốc, chất lượng cùng chế độ bảo hành của đồng hồ Rolex.

Nhược điểm: Các đại lý sẽ bán đồng hồ với giá niêm yết từ chính hãng, và thông thường sẽ chỉ có các mẫu thông dụng như Datejust, Day-Date. Còn các mẫu đang hot, được tìm kiếm trên thị trường như loạt đồng hồ Sumariner bằng thép không gỉ 126610LN, 126610LV,… sẽ cần đặt hàng với thời gian chờ rất lâu nếu bạn không tạo dựng được mối quan hệ thân thiết với đại lý từ trước.

Các đơn vị kinh doanh đồng hồ Rolex chính hãng theo đúng pháp luật

Bên cạnh tìm mua đồng hồ Rolex chính hãng từ các đại ký được uỷ quyền, một lựa chọn phổ biến tại Việt Nam được khách hàng ưa chuộng là các đơn vị kinh doanh riêng, có uy tín từ nhiều năm.

Ưu điểm: Không chỉ đồng hồ Rolex, các đơn vị này sẽ thường cung cấp đồng hồ của nhiều thương hiệu khác nhau, nên khách hàng có thể tham khảo thêm đồng hồ của các thương hiệu danh tiếng khác. Ưu điểm thứ hai, là mặc dù đồng hồ Rolex từ các đơn vị này có đầy đủ hộp đựng, thẻ đồng hồ, tag ban đầu nhưng mức giá đôi khi lại thấp hơn nhiều, do họ là đối tác cua các cửa hàng bán lẻ đồng hồ Rolex từ nước ngoài, đã xây dựng mối quan hệ từ lâu năm nên mua đồng hồ được chiết khấu. Hay tại đây, muốn mua những mẫu đồng hồ hot nhất sẽ không phải là trở ngại lớn.

Nhược điểm: Có quá nhiều đơn vị bán hàng như vậy tại thị trường, nên người mua có thể choáng ngợp về mức giá được cung cấp cho một chiếc đồng hồ.

Một ví dụ về đồng hồ Rolex fake được làm rất tinh vi

Thực tế, ngày nay công nghệ sản xuất đồng hồ Rolex fake đã rất phát triển tại Trung Quốc, Hồng Kong. Các sản phẩm fake cao cấp được sản xuất rất tinh vi, mà người mới chơi đồng hồ sẽ không hề biết cách phân biệt. Dưới đây là một trường hợp nà Authentic Luxury Watch đã được khách hàng chia sẻ lại. Chiếc đồng hồ bị fake đang rất HOT trên thị trường: Submariner 126610LV – mẫu mới nhất mà hãng phát hành năm 2020!

Mẹo để biết đồng hồ Rolex đã mua có phải hàng fake, hàng giả, kém chất lượng không?

-Mang đồng hồ đến các đại lý chính hãng chính thức để bảo hành. Các cơ sở này sẽ từ chối bảo hành nếu phát hiện đó là đồng hồ Rolex giả, kém chất lượng.

-Liên hệ tới các đơn vị kinh doanh đồng hồ lâu năm, có uy tín để bán đồng hồ. Đơn vị nào cũng có các chuyên gia về đồng hồ Rolex chính hãng. Họ sẽ dùng nghiệp vụ của mình để phát hiện đồng hồ có phải hàng thật không, mới bắt đầu thu mua.

Đồng hồ Rolex ngày nay là một tài sản lớn, được mua với số tiền không nhỏ. Và do đó, có rất nhiều đối tượng bỏ qua đạo đức để làm nên hàng giả, và tiêu thụ nó. Tại Châu Âu đã có lệnh phạt nặng với ai sử dụng sản phẩm giả, tuy nhiên điều này chưa áp dụng được tại Việt Nam. Đồng hồ giả, túi giả,… xuất hiện tràn lan. Và nếu không may mắn, bạn sẽ mua phải một sản phẩm giả mạo. Hãy là người tiêu dùng thông thái, đặt niềm tin đúng chỗ khi tìm mua đồng hồ Rolex chính hãng.

Ảnh đại diện Lộc Vạn
Ảnh đại diện Lộc Vạn
Ảnh đại diện Lộc Vạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.